Carry On

Rainbow Rowell

Reviews

Reviewed: 2018-10-19

Ra đời vào năm 2015, nhưng tác phẩm "Carry on" của nữ tác giả nổi tiếng với bộ "Fangirl" - Rainbow Rowell cho đến nay vẫn chưa hạ nhiệt. Tác phẩm được nằm trong Top những tác phẩm bán chạy nhất của thế kỷ 21, và đứng đầu quyển sách bán chạy nhất vào năm 2015; ngoài ra "Carry on" được chứng nhận là quyển sách hay nhất của năm.

Nếu có bạn nào đã đọc qua những tác phẩm trước của Rainbow chắc hẳn đã biết bà là một trong những tác giả viết truyện hay nhất cho các đọc giả tuổi Teen.

Sơ lược về tác phẩm: Tác phẩm "Carry on" được xem như là "Harry Potter" phiên bản Gay. Các nhân vật chính là hai phù thủy người Anh Simon Snow và Baz, được lấy cảm hứng từ hai nhân vật Harry Potter và Draco Malfoy. Được mô tả trong mối quan hệ tình ái.

Ai từng đọc "Fangirl" chắc sẽ biết Simon Snow là nhân vật trong tiểu thuyết ưa thích của Cath. Và nhiều đêm trăn trở cuối cùng Rainbow cho ra một cuốn nói về Simon Snow. Có thể nói tác phẩm này là tiểu thuyết trong tiểu thuyết.

Nếu như "Carry on" chỉ đơn thuần chỉ là đi tiêu diệt trùm cuối, anh hùng cứu mỹ nhơn, cậu này thành với cô kia, cả xóm vui vẻ rồi ai về nhà nấy thì sẽ không bán đắt hơn tôm tươi như hiện giờ. Mà nó lại đi theo một cách khác. :)))

Mở đầu câu chuyện là nhân vật Simon Snow là một cậu bé 11 tuổi, mồ côi bố mẹ. Được The Mage từ trường đào tạo phù thủy Watford thông báo cậu chính là người được chọn trong số những người được chọn. Vậy là bùm, cậu được đi học làm phù thủy.

Truyện được kể theo ngôi thứ nhất của các nhân vật. Nếu như ai có đọc "Carry on" từ trước thì 9/10 người sẽ thích nhân vật Baz, người còn lại chưa đọc hết :))) Vì sao á? Vì hắn rất ngầu, cực ngầu, thậm chí lúc hắn không ngầu nhưng vẫn ra dáng rất ngầu. Hắn là con trai trong nhà quý sờ tộc và hắn cũng là một tên Evil chuyên đi hại cả quãng đời làm học sinh 8 năm của Simon Snow, thế mà cuối cùng hắn không cưỡng lại được trái tim của mình 

Item Posts
@bttogranados
@bttogranados completed #carryon... on 2017-01-07
@tamcr
@tamcr completed #carryon... on 2019-01-27